Calisthenics là gì?

Calisthenics là một phương pháp tập luyện thể thao không cần đến tạ mà thay vào đó bạn sử dụng trọng lượng cơ thể của mình và thanh xà là chủ yếu. Còn được hiểu là một hình thức nghệ thuật sử dụng trọng lượng cơ thể như một phương tiện để tối đa hoá sức mạnh cơ bắp và khả năng thể thao.

Mục tiêu cơ bản của môn tập luyện này là làm chủ được việc nâng và di chuyển cơ thể của bạn trong không trung. Squat, chống đẩy, lunges, nhảy jack, … tất cả điều là Calisthenics.


                                   NHẬN NGAY TỪ CHUYÊN GIA: Lịch tập gym hiệu quả nhất


Ưu điểm của tập luyện Calisthenic

  • Một ưu điểm lớn nhất của Calisthenics là bạn không cần trang bị và mang theo các dụng cụ phòng gym, bạn chỉ cần cơ thể của mình, có xà đơn thì càng tốt.
  • Do bạn không cần đến phòng tập nên sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian di chuyển từ nhà đến chỗ tập và ngược lại.

Những lợi ích của tập luyện Calisthenics

  • Bạn có thể xây dựng được sức mạnh tối đa cho cơ bắp

Sử dụng các thanh xà có chiều cao khác nhau để thay đổi các góc độ của bài tập, tăng tỷ lệ phần trăm trọng lượng nâng của cơ thể và kích thích cơ thể phát triển tối đa. Sử dụng bề mặt thẳng đứng (tường hoặc cột) để thử thách cơ thể của bạn theo một cách mới.

  • Calisthenics giúp phát triển toàn bộ nhóm cơ trên cơ thể
Calisthenics liên quan đến việc sử dụng toàn bộ cơ thể và không nhấn mạnh một số cơ nhất định so với những bộ môn khác. Điều tôi đang nói là sức mạnh từ dưới chân đến đầu ngón tay.

  • Giúp các khớp và mô liên kết dẻo dai và kết hợp nhẹ nhàng hơn
Khi được thực hiện không chính xác, với trọng lượng quá nặng, quá thường xuyên hoặc theo cách tạo ra sự mất cân bằng, có thể gây thêm căng thẳng cho các cấu trúc mô mềm như gân, dây chằng. Calisthenics chỉ phát triển sức mạnh và kích thước tương ứng với hệ thống cơ bắp của bạn với các chuyển động xác thực và tự nhiên.

  • Giúp cải thiện kết nối não với thể của bạn
Phối hợp, tốc độ, sức mạnh, tăng tốc và nhanh nhẹn là tất cả các hành động được thể hiện bởi một cơ thể được đào tạo bởi Calisthenics. Bạn cần rất nhiều sức mạnh, sự linh hoạt và sức chịu đựng để thực hiện các động tác này.